Anh Tú: Tôi thích tất cả về Diệu Nhi, từ khía cạnh nghề nghiệp đến con người

Tại buổi công chiếu phim “Gặp lại chị bầu” ở TP.HCM diễn ra ngày 31/1, dàn diễn viên chính là Diệu Nhi, Anh Tú, Lê Giang, Ngọc Phước, Quốc Khánh đã bật khóc xúc động khi nhận được sự ủng hộ từ khán giả.

Tại sự kiện, Diệu Nhi tiết lộ: “Thú thật, Tú là người rủ tôi đến với dự án này. Nhi cũng nói với Tú đã là vợ chồng mà còn diễn phim tình cảm thì thôi. Trước đây, cũng đã có nhiều người mời nhưng chúng tôi từ chối. Nhưng kịch bản lần có nhiều yếu tố khiến tôi suy nghĩ lại và quyết định tham gia. Khi làm việc, nếu kể cả không phải Anh Tú thì Nhi vẫn làm việc bình thường.

Thử thách là phải làm sao cho thật tốt trong tổng thể bộ phim. Việc đóng cùng ai không khiến tôi cảm thấy khó khăn, căng thẳng. Ai đã làm việc với Nhi rồi thì sẽ biết khi ra phim trường tôi không có nhây, rất tập trung làm việc. Nhưng người nhà thì Nhi sẽ khó tính hơn, coi kỹ hơn. Đặt mình vào tâm thế một khán giả ngồi xem monitor, tôi thấy đoạn nào chưa xuôi thì góp ý nhẹ xíu thôi, sửa được thì sửa không thì thôi. Bước ra phim trường thì vẫn là vợ chồng chứ có gì gay gắt đâu”.

Trong dự án này, Diệu Nhi vào vai Ngọc Huyền – một cô gái trẻ nhiệt huyết nhưng sau đó quyết dẹp lại ước mơ riêng vì mang thai ngoài ý muốn. Để hóa thân nhân vật này, nữ diễn viên cho biết quan sát và học hỏi rất nhiều từ gia đình, bạn bè và những câu chuyện có thật ngoài đời. Bên cạnh đó, đạo diễn Nhất Trung cùng diễn viên gạo cội Lê Giang cũng giúp đỡ cô rất nhiều. Với Diệu Nhi, Ngọc Huyền là một vai diễn khá đặc biệt vì trước đó cô chưa có cơ hội đảm nhận những nhân vật phức tạp như thế này. “Nhi hy vọng sự nỗ lực của mình sẽ được mọi người công nhận”, nữ diễn viên thổ lộ.

Về phía Anh Tú, anh cho biết đã nghĩ ngay đến vợ khi bàn bạc kịch bản cùng đạo diễn Nhất Trung. Từ lâu, anh đã mong muốn có cơ hội đóng phim cùng Diệu Nhi nhưng chưa tìm được kịch bản phù hợp. Anh Tú chia sẻ: “Tôi xuất thân là một diễn viên sân khấu kịch. Người đầu tiên mà tôi được đồng hành từ khi ra trường chính là Diệu Nhi. Cả hai đã diễn cùng cả chục năm, rất hiểu và thích diễn chung với bé Nhi. Tôi thích toàn bộ về Diệu Nhi, từ khía cạnh nghề nghiệp cho đến con người”.

Một diễn viên khác có màn thể hiện được đông đảo báo chí quan tâm là Lê Giang với vai “má Lê” – bà chủ nhà trọ. Được xem là “bảo chứng” của phòng vé Việt khi liên tục góp mặt trong các dự án phim trăm tỷ, góp mặt trong Gặp lại chị bầu, chị cho biết cũng cảm thấy tương đối áp lực và hy vọng dự án lần này tiếp tục được khán giả đón nhận, ủng hộ.

“Mỗi khi nhận vai điện ảnh, tôi đều cân nhắc rất kỹ càng. Hiện tại, khán giả rất thương mến Lê Giang. Mỗi bộ phim ra là đạt hơn trăm tỷ. Đó cũng là điều Lê Giang mong chờ cho ‘Gặp lại chị bầu’. Là một nghệ sĩ, tôi lúc nào cũng muốn diễn xuất hết mình, để mọi người thấy mình có thể đảm nhận nhiều thể loại. Ai đi coi cũng là một niềm hạnh phúc với tôi. Rất hồi hộp và mong chờ đến ngày mùng 1 Tết, khi phim công chiếu, khán giả sẽ nhìn nhận Lê Giang một lần nữa, cho tôi hạnh phúc thêm một lần nữa”, nữ diễn viên chia sẻ.

Câu chuyện phim Gặp lại chị bầu theo chân nam chính Gia Phúc (Anh Tú), một anh chàng tứ cố vô thân nếm trải nhiều đắng cay cuộc đời. Được bà Lê (Lê Giang) cho ở lại tại nhà trọ của bà, Phúc quen biết với ba người bạn mới Huyền (Diệu Nhi), Ngọc (Ngọc Phước) và Tuấn (Quốc Khánh).

Nhóm bạn trẻ trải qua những tháng ngày thanh xuân êm đềm và vui nhộn, khi cùng nhau ấp ủ cho những giấc mơ. Biến cố ập đến khi Huyền bỏ dở cơ hội lần đầu đóng chính vì phát hiện có bầu. Bất chấp sự gặng hỏi và can ngăn của mọi người, Huyền giữ kín danh tính cha đứa trẻ, lựa chọn làm mẹ đơn thân. Dành cho Huyền tình cảm đặc biệt, Phúc ở bên chăm sóc cô trong những ngày khó khăn nhất của cuộc đời.

Phim khởi chiếu tại rạp toàn quốc từ Mùng 1 Tết Giáp Thìn, tức ngày 10/2/2024. Suất chiếu đặc biệt từ 18h ngày 2/2 và cả ngày 3 và 4/2/2024.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Scroll to Top